logo_csn.200

Du dịch trải nghiệm khám phá

Du lịch trải nghiệm – khám phá mô hình nông nghiệp mới

Vừa thăm quan, khám phá, vừa được trực tiếp tham gia trải nghiệm các trò chơi, hoạt động thực tế từ nơi mình đến. Đó chính là những điều tuyệt vời mà du lịch trải nghiệm đã mang lại cho bản thân mỗi du khách.

VÀI NÉT VỀ DU LỊCH TRẢI NGHIỆM

Có ai đó hỏi tôi rằng du lịch trải nghiệm là gì thì tôi có thể giải thích cho bạn hiểu rằng: Nếu như trước đây chúng ta đi du lịch là tìm một địa danh đẹp, đặt một phòng trong khách sạn hoặc nhà nghỉ nào đó để khi đến nơi chúng ta vừa nghỉ ngơi, thư giãn vừa để khám phá vẻ đẹp về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực hay con người... thì nay chúng ta đi du lịch trải nghiệm sẽ được hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương, tự tay mình tham gia những hoạt động thường ngày, khám phá những món ăn độc đáo.... Đó chính là du lịch trải nghiệm.

 

Du lịch trải nghiệm – khám phá mô hình nông nghiệp mới

Và trong chuyến đi du lịch trải nghiệm của mình, thay vì ở khách sạn chúng ta có thể ở tại nhà dân. Trong qúa trình ở đó, chúng ta sẽ hiểu hơn về cuộc sống, con người về giá trị văn hóa của các dân tộc, các vùng miền bởi chúng ta được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với gia đình chủ nhà trong không khí ấm cúng và thân thiện.

DU LỊCH TRẢI NGHIỆM TRỞ THÀNH XU HƯỚNG HIỆN NAY

Trên thế giới hình thức "du lịch trải nghiệm" này được được khai thác và phát triển khá lâu. Trong nhiều năm trở lại đây hình thức du lịch hấp dẫn này cũng đang trở thành xu thế không chỉ của các bạn trẻ mà còn dành cho các gia đình ở mọi lứa tuổi. Theo chia sẻ của các hướng dẫn viên du lịch thì du khách đi du lịch theo hình thức du lịch trải nghiệm thích thú và lựa chọn nhiều hơn cả. Vì du khách không chỉ được đến những địa điểm mới với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà du khách còn được quan sát ở cự ly gần, được trực tiếp hòa mình vào đời sống của người dân địa phương thông qua các hoạt động lao động như: bắt cá, làm bánh, trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch hoa màu và thậm chí là nấu ăn..., ngủ nghỉ tại nhà dân.

Du lịch trải nghiệm – khám phá mô hình nông nghiệp mới

Những chuyến đi như vậy thực sự mang lại những trải nghiệm vô cùng khó quên đối với tất cả mọi người. Loại hình du lịch trải nghiệm này được nhiều người yêu thích cũng bởi vì đi du lịch mà không bị gò bó theo một chương trình khép kín hay đơn thuần là nghỉ dưỡng, ngủ và nghỉ như đi Tour du lịch truyền thống. Không điều gì có thể tuyệt vời hơn khi bản thân chúng ta được nhìn, được ngắm, được cầm, nắm, được tận mắt chứng kiến và kiểm chứng mọi thứ. Và đặc biệt du lịch trải nghiệm vẫn đảm bảo an toàn so với hình thức du lịch "phượt".

DU LỊCH TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Nắm bắt được điều này và xuất phát từ tình yêu nông nghiệp mà cao hơn đó là mong muốn xây dựng một mô hình nông nghiệp mang lại giá trị cao cho con người, công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển DOK Việt Nam đã xây dựng nông trại giáo dục Detrang Farm - điểm du lịch trải nghiệm mới theo mô hình Working Farm đầu tiên tại Việt Nam.

Với diện tích hơn 12ha nằm ngay dưới chân núi Ba Vì, nông trại giáo dục Detrang Farm được xây dựng dựa trên sự tâm huyết trăn trở cho việc bảo tồn văn hóa dân tộc niềm yêu thương con trẻ và tình yêu với nông nghiệp.

Được đầu tư mạnh mẽ và với diện tích rộng lớn, nông trại đã đươc quy hoạch thành 4 khu vui chơi, 6 khu chức năng và 1 khu nhà ở cán bộ công nhân viên.

Nông trại không chỉ dừng lại ở hoạt động sản xuất mà quan trọng hơn là giá trị giáo dục, du lịch từ các hoạt động nông nghiệp thực tế. Đến với nông trại giáo dục Detrang Farm, du khách được tham gia vào các hoạt động chăn nuôi thực tế như vắt sữa dê, hái rau củ quả, câu cá, tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian. Nhất là với các em nhỏ, được trở về với không gian làng quê như cổng làng, cây đa, đàn trâu, chợ quê...

Nông trại tuy mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm nhưng giá trị mà nông trại mang đến cho con người thực sự lớn lao. Nông trại không những cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch mà còn là địa điểm du lịch trải nghiệm thú vị, là môi trường giáo dục thực nghiệm bổ ích cho mọi người nhất là với tầng lớp "măng non" của đất nước. Các em đến đây vừa được vui chơi, được trải nghiệm vừa được khám phá để từ đó trau dồi kiến thức áp dụng vào bài học và cuộc sống. Một ý nghĩa mang tính xã hội, giáo dục rất cao mà cán bộ, nhân viên nông trại mong muốn mang đến cho mọi người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DU LỊCH TRẢI NGHIỆM CỦA DU KHÁCH TẠI NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Du lịch trải nghiệm, cưỡi lạc đà...

... cưỡi đà điểu

Con được học làm bánh

...và học làm nghệ nhân nặn gốm, sứ

Du lịch trải nghiệm, tập làm bác nông dân

Đánh lưới bắt cá trên ao quê

Trở về tuổi thơ của những ngày đi úp lơm

Không chỉ là du lịch trải nghiệm, Detrang Farm còn là địa điểm tổ chức teambuilding thú vị.

logo_csn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH CÔ SƠN NỮ

Địa chỉ: SN 02 Nguyễn Thị Minh Khai, tổ 12, phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang


Điện thoại: 0828288328 - 0328537966
Gmail: dulichcosonnu@gmail.com

Số GPKD: 5000869582 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 25/09/2019

     

dang-ky-bo-cong-thuong-csn